Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Thủ tục lấy số thứ tự tại trung tâm giao dịch 1 cửa UBND thành phố

Kính gửi chủ tỉnh UBND thành phố vinh, phòng tài nguyên môi trường. Tôi sáng sớm ra 7h30 có mặt để lấy số thứ tự để xoá thế chấp của ngân hàng. Lúc lấy số trong khuôn viên 1 cửa chưa đến 50 người đến làm các thủ tục giao dịch tại phòng 1 cửa. Vậy cho tôi hỏi tại cớ sao tôi lại bấm ra số 2097 lắm vậy ? Lúc đó đang giao dịch cho công dân số 2001 ( hay các nhân viên cố tình cắt số chèn số ) . Xã hội ngày càng phát triển thủ tục hành chính công ngày càng rút gọn để cho người dân được nhờ chứ theo tình trạng như thế này thì hành công dân là chính chứ có còn là hành chính công nữa đâu. Nhân viên chỉ tiếp nhận hồ sơ ( bìa đất + đơn xoá thế chấp , nhận thế chấp ) kiểm tra giấy tờ cá nhân mà làm việc thì thiếu tính chuyên nghiệp và sự nhiệt huyết trong công việc . Cả 1 buổi sáng nhận được hơn 30 bộ hồ sơ ( hay là do nhà nước trả lương thấp quá nên chỉ làm như vậy thôi ạ ? kính mong quý cơ quan sớm có câu giải thích thoả đáng cho tôi ạ.

file0.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 875

Ngày gửi: 16/03/2022 10:56

Thời hạn xử lý: 01/04/2022 18:02

File đính kèm:

Kết quả xử lý

Trung tâm IOC

Kính gửi: Ông/Bà!

Trung tâm IOC xin thông báo kết quả xử lý vấn đề phản ánh của quý Ông/Bà như sau: 

1. Về nội dung cấp số thứ tự 2097 (tương ứng với số thứ tự giao dịch 97), trong khi tại thời điểm đó chỉ có khoảng 50 công dân tại Bộ phận TN&TKQ:

Bộ phận TN&TKQ thành phố Vinh mở cửa cấp số thứ tự cho công dân vào lúc 6h30 buổi sáng hàng ngày (trừ ngày Chủ nhật), giờ chính thức làm việc (giờ mùa hè) vào lúc 7h30'. Thời điểm công dân được cấp số thứ tự 2097  Bộ phận TN&TKQ giao dịch số 2001 là tương ứng vào lúc 7h30', sau 01h kể từ lúc mở cửa cấp số thứ tự giao dịch. Việc tại thời điểm 7h30' công dân phản ánh thấy chỉ có khoảng 50 công dân có mặt tại Bộ phận TN&TKQ, là do có nhiều trường hợp công dân sau khi được cấp số thứ tự đã đi ăn sáng hoặc làm các công việc cá nhân khác, sau đó mới trở lại giao dịch. Vì vậy, việc công dân phản ánh các nhân viên cố tình cắt chèn số dựa trên số lượng công dân có mặt tại Bộ phận TN&TKQ là không có cơ sở.

2. Về nội dung phản ánh, cán bộ tiếp nhận hồ sơ thiếu nhiệt huyết, mỗi buổi chỉ giao dịch được 30 hồ sơ:

Viên chức thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giao dịch bảo đảm được điều động từ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Vinh. Thời điểm công dân phản ánh (ngày 16/3/2021), Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố đang có nhiều cán bộ nhiễm Covid 19, nên việc điều động nhân sự tăng cường có nhiều khó khăn. Mặt khác, thời điểm đó, cán bộ trực chính lĩnh vực giao dịch bảo đảm mắc Covid 19 nên cán bộ trực thay thế chưa quen việc, các thao tác thực hiện chậm, dẫn đến tiến độ tiếp nhận hồ sơ chậm hơn bình thường. Tuy nhiên, qua theo dõi của Bộ phận TN&TKQ thành phố, trong các buổi thực hiện tiếp nhận hồ sơ giao dịch bảo đảm thời gian gần đây, chưa có thời điểm nào xử lý ít hơn 50 hồ sơ/buổi (buổi sáng)

Hiện tại, Bộ phận TN&TKQ đã phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố tăng cường bổ sung thêm nhiều cán bộ thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đất đai nói chung và hồ sơ giao dịch bảo đảm nói riêng để đáp ứng nhu cầu giao dịch thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai của tổ chức, công dân. Tiến độ thực hiện xử lý hồ sơ TTHC giao dịch bảo đảm hiện nay đạt trung bình từ 70 đến 90 hồ sơ/ buổi. Tùy theo nhu cầu giao dịch của tổ chức, công dân, Bộ phận TN&TKQ thành phố sẽ có sự phối hợp để điều động tăng cường nhân sự phù hợp.

UBND thành phố Vinh trân trọng cảm ơn ý kiến phản ánh và góp ý của công dân để thành phố Vinh ngày càng nâng cao chất lượng thực hiện thủ tục hành chính.

Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./

 

01/04/2022 17:07

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (5)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (2)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận
Công dân
trả lời nội dung thứ 2, cũng chưa được. Ở góc độ nào đó cũng là lỗi của nhân viên, của cơ quan hành chính công (cho dù là do yếu tố khách quan). Đáng ra, ít nhiều cũng phải xin lỗi công dân, chứ không phải bao biện. Nội dung tả lời thì dài mà chẳng có 1 lời xin lỗi.
23/02/2023 19:22
Công dân
trả lời nội dung thứ 1 chưa thỏa đáng, hơi hướng giọng điệu trịch thượng cửa quyền. Đáng ra phải chứng minh được chỉ công dân có công việc mới lấy được số, chứ không phải ai cũng có thể lấy.
23/02/2023 19:19
Công dân
đính chính lại là 16/3/2022 chứ không phải 2021
11/10/2022 08:46

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Tôi muốn phản ánh về tình trạng hát karaoke ồn ào tại quán nhậu "Hoa sơn bổn quán" địa chỉ số 7 đường Lê Bá Tùng (cuối đường Lê Mao kéo dài rẽ phải).

Kính chào Anh/Chị, Tôi muốn phản ánh về tình trạng hát karaoke ồn ào tại quán nhậu "Hoa sơn bổn quán" địa chỉ số 7 đường Lê Bá Tùng (cuối đường Lê Mao kéo dài rẽ phải). Quản lý quán này cho lắp đặt loa đài công suất lớn tại quán, thường xuyên tổ chức sự kiện, tổ chức cho khách đến ăn hát karaoke bật âm lượng rất lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của cư dân sinh sống xung quanh. Vì quá ồn ào nên chúng tôi thường xuyên phải đưa các cháu nhỏ sang học nhờ ở nhà khác làm các cháu học tập khó khăn, giảm thành tích học tập của các cháu, người lớn tuổi bị căng thẳng, stress vì liên tục phải nghe karaoke công suất lớn kéo dài, sinh bệnh tật. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm, chúng tôi đã phản ánh với quản lý quán nhưng tình hình không cải thiện, thậm chí có những hôm quán còn dựng sân khấu, thuê MC tổ chức sự kiện bật nhạc công suất rất lớn. Vậy rất mong cơ quan, tổ chức liên quan có biện pháp xử lý cứng rắn, chấm dứt tình trạng hát karaoke, bật nhạc ồn ào gây ảnh hưởng đến cư dân xung quanh. Rất cảm ơn Anh/Chị.

31/08/2023 14:08

Lê Mao, Phường Vinh Tân, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Tình trạng dừng, đỗ xe ở đường Ngư Hải

Đường Ngư Hải Thành Phố Vinh vừa là đường một chiều và vừa là một đường khá nhỏ, tuy nhiên xe ô tô vẫn dừng đỗ 2 bên đường làm cho giao thông ở đây luôn trong tình trạng đi lại rất khó khăn, nhất là hiện nay đường đang trong giai đoạn sửa chữa, kính đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm khắc phục tình trạng trên

31/08/2023 13:53

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

họp chợ trên đường Lê Thiết Hùng, TP vinh

họp chợ trên đường Lê Thiết Hùng, TP vinh. mạnh ai người nấy bán, ồn ào, náo nhiệt, ảnh hưởng đến ANTT, giao thông đi lại.. đã phản ánh nhiều lần mà ko có hướng giải quyết

31/08/2023 13:48

Phường Bến Thủy, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Phản ánh khẩn

Cột sắt, điện AC nguy hiểm dễ gây rò, chập điện Cáp điện đi trên cột lão hóa, rách vỏ bảo vệ, hở lõi nhôm nhiều vị trí đang bị oxi hóa

Cột sắt, điện AC nguy hiểm dễ gây rò, chập điện Cáp điện đi trên cột lão hóa, rách vỏ bảo vệ, hở lõi nhôm nhiều vị trí đang bị oxi hóa Nguy hiểm tính mạng con người Địa chỉ: Ngõ 124 đường Ngô Gia Tự, Khối 1, Phường Quán Bàu, TP Vinh, Nghệ An

25/08/2023 14:14 1

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Chăn nuôi gây ô nhiễm tại Quán Bàu

Nhà số 08 (ông Oanh) ngõ 18 đường Nguyễn Cảnh Hoan, khối 3 phường Quán Bàu nuôi nhiều gà trên sân thượng gây mùi hôi thối cho các nhà xung quanh

15/08/2023 08:23 1

TP Vinh
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm