Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Thủ tục lấy số thứ tự tại trung tâm giao dịch 1 cửa UBND thành phố

Kính gửi chủ tỉnh UBND thành phố vinh, phòng tài nguyên môi trường. Tôi sáng sớm ra 7h30 có mặt để lấy số thứ tự để xoá thế chấp của ngân hàng. Lúc lấy số trong khuôn viên 1 cửa chưa đến 50 người đến làm các thủ tục giao dịch tại phòng 1 cửa. Vậy cho tôi hỏi tại cớ sao tôi lại bấm ra số 2097 lắm vậy ? Lúc đó đang giao dịch cho công dân số 2001 ( hay các nhân viên cố tình cắt số chèn số ) . Xã hội ngày càng phát triển thủ tục hành chính công ngày càng rút gọn để cho người dân được nhờ chứ theo tình trạng như thế này thì hành công dân là chính chứ có còn là hành chính công nữa đâu. Nhân viên chỉ tiếp nhận hồ sơ ( bìa đất + đơn xoá thế chấp , nhận thế chấp ) kiểm tra giấy tờ cá nhân mà làm việc thì thiếu tính chuyên nghiệp và sự nhiệt huyết trong công việc . Cả 1 buổi sáng nhận được hơn 30 bộ hồ sơ ( hay là do nhà nước trả lương thấp quá nên chỉ làm như vậy thôi ạ ? kính mong quý cơ quan sớm có câu giải thích thoả đáng cho tôi ạ.

file0.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 748

Ngày gửi: 16/03/2022 10:56

Thời hạn xử lý: 01/04/2022 18:02

File đính kèm:

Kết quả xử lý

Trung tâm IOC

Kính gửi: Ông/Bà!

Trung tâm IOC xin thông báo kết quả xử lý vấn đề phản ánh của quý Ông/Bà như sau: 

1. Về nội dung cấp số thứ tự 2097 (tương ứng với số thứ tự giao dịch 97), trong khi tại thời điểm đó chỉ có khoảng 50 công dân tại Bộ phận TN&TKQ:

Bộ phận TN&TKQ thành phố Vinh mở cửa cấp số thứ tự cho công dân vào lúc 6h30 buổi sáng hàng ngày (trừ ngày Chủ nhật), giờ chính thức làm việc (giờ mùa hè) vào lúc 7h30'. Thời điểm công dân được cấp số thứ tự 2097  Bộ phận TN&TKQ giao dịch số 2001 là tương ứng vào lúc 7h30', sau 01h kể từ lúc mở cửa cấp số thứ tự giao dịch. Việc tại thời điểm 7h30' công dân phản ánh thấy chỉ có khoảng 50 công dân có mặt tại Bộ phận TN&TKQ, là do có nhiều trường hợp công dân sau khi được cấp số thứ tự đã đi ăn sáng hoặc làm các công việc cá nhân khác, sau đó mới trở lại giao dịch. Vì vậy, việc công dân phản ánh các nhân viên cố tình cắt chèn số dựa trên số lượng công dân có mặt tại Bộ phận TN&TKQ là không có cơ sở.

2. Về nội dung phản ánh, cán bộ tiếp nhận hồ sơ thiếu nhiệt huyết, mỗi buổi chỉ giao dịch được 30 hồ sơ:

Viên chức thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giao dịch bảo đảm được điều động từ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Vinh. Thời điểm công dân phản ánh (ngày 16/3/2021), Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố đang có nhiều cán bộ nhiễm Covid 19, nên việc điều động nhân sự tăng cường có nhiều khó khăn. Mặt khác, thời điểm đó, cán bộ trực chính lĩnh vực giao dịch bảo đảm mắc Covid 19 nên cán bộ trực thay thế chưa quen việc, các thao tác thực hiện chậm, dẫn đến tiến độ tiếp nhận hồ sơ chậm hơn bình thường. Tuy nhiên, qua theo dõi của Bộ phận TN&TKQ thành phố, trong các buổi thực hiện tiếp nhận hồ sơ giao dịch bảo đảm thời gian gần đây, chưa có thời điểm nào xử lý ít hơn 50 hồ sơ/buổi (buổi sáng)

Hiện tại, Bộ phận TN&TKQ đã phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố tăng cường bổ sung thêm nhiều cán bộ thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đất đai nói chung và hồ sơ giao dịch bảo đảm nói riêng để đáp ứng nhu cầu giao dịch thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai của tổ chức, công dân. Tiến độ thực hiện xử lý hồ sơ TTHC giao dịch bảo đảm hiện nay đạt trung bình từ 70 đến 90 hồ sơ/ buổi. Tùy theo nhu cầu giao dịch của tổ chức, công dân, Bộ phận TN&TKQ thành phố sẽ có sự phối hợp để điều động tăng cường nhân sự phù hợp.

UBND thành phố Vinh trân trọng cảm ơn ý kiến phản ánh và góp ý của công dân để thành phố Vinh ngày càng nâng cao chất lượng thực hiện thủ tục hành chính.

Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./

 

01/04/2022 17:07

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (4)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (2)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận
Công dân ()
trả lời nội dung thứ 2, cũng chưa được. Ở góc độ nào đó cũng là lỗi của nhân viên, của cơ quan hành chính công (cho dù là do yếu tố khách quan). Đáng ra, ít nhiều cũng phải xin lỗi công dân, chứ không phải bao biện. Nội dung tả lời thì dài mà chẳng có 1 lời xin lỗi.
23/02/2023 19:22
Công dân ()
trả lời nội dung thứ 1 chưa thỏa đáng, hơi hướng giọng điệu trịch thượng cửa quyền. Đáng ra phải chứng minh được chỉ công dân có công việc mới lấy được số, chứ không phải ai cũng có thể lấy.
23/02/2023 19:19
Công dân ()
đính chính lại là 16/3/2022 chứ không phải 2021
11/10/2022 08:46

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Lấn chiếm vỉa hè trước Hồ Goong

Cột đèn chiếu sáng ven hồ Goong, trước quán bia bị cắt ngang

27/03/2023 17:38

Ngõ 12 Phan Sỹ Thục, Phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh việc lấn chiếm mặt đường trong khu dân cư để xây dựng bậc tam cấp

Tôi là công dân sinh sống tại tổ dân cư số 9 đường 2001 khối Hưng Phúc, phường Hưng Phúc tp Vinh. Tôi xin được phản ảnh nội dung sau: Năm 2022 tp Vinh có chủ trương cho rải thảm nhựa tuyến đường 2001 nằm trên địa bàn khối Hưng Phúc, phường Hưng Phúc. Chủ trương của ĐU, UBND phường Hưng Phúc là yêu cầu các hộ dân sinh sống hai bên tuyến đường trả lại diện tích lấn chiếm, không được đặt bồn hoa, cây cảnh và đặc biệt là bậc tam cấp ra ngoài đường. Nhưng đến nay trên tuyến đường tại tổ dân cư số 9 vẫn còn một hộ gia đình cố tình lấn chiếm, mặc dù dân cư phản đối, khối trưởng và quy tắc phường xuống yêu cầu tháo gỡ trả mặt bằng cho đơn vị thi công. (buổi làm việc không có biên bản, chỉ thấy khối trưởng thông báo lại cho bà con là sau khi rải đá thì gia đình sẽ giải tỏa các hạng mục lấn chiếm) Nhưng đến nay đường đã rải nhựa nhưng hộ dân trên vẫn không chấp hành. Kính mong quý cơ quan ban ngành quan tâm xem xét và xử lý, tránh tình trạng một hộ lấn được, nhiều hộ lấn theo làm mất mỹ quan đô thị cũng như gây ách tắc giao thông trong những lúc cần thiết như cứu thương, cứu hỏa... Tôi xin chân thành cảm ơn các quý cơ quan đã lắng nghe và cho phép bày tỏ ý yến. Trân trọng!

21/03/2023 11:32

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Công ty 389 xây dựng chung cư số 33 Phan Bội Châu tôn trọng quyền công dân của cư dân chung cư ARITA

Kính gửi các cấp chính quyền tp Vinh có ý kiến chỉ đạo cty 389 xây dựng chung cư số 33 Phan Bội Châu tôn trọng quyền công dân của cư dân chung cư ARITA bây giờ là gần 1h sáng mà vẫn đang thi công đổ bê tông rầm rầm ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân, đã mấy thâng nay đêm nào cũng vậy.....Kính mong UB TP Vinh và UB Phường Quán bàu có ý kiến chỉ đạo ạ.Cảm ơn

17/03/2023 16:17

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

hàng rào uỷ ban nhân dân phường Trường Thi (phía trạm y tế cũ) bị nghiêng khả năng đổ là rất cao.

hàng rào uỷ ban nhân dân phường Trường Thi (phía trạm y tế cũ) bị nghiêng khả năng đổ là rất cao. vậy để đảm bảo an toàn tôi đề nghị cơ quan có biện pháp khắc phục trước khi có sự cố đáng tiếc xảy ra. cảm ơn đã lắng nghe.

08/02/2023 17:47

An Dương Vương, Phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

công trường chung cư 33 phan bội châu xây dựng rất ồn ào không đúng giờ quy định gây ồn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cho cư dân chung cư arita

Tiếp tục đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giúp đỡl lưu ý hiện nay là gần 23h công trường chung cư 33 phan bội châu xây dựng rất ồn ào không đúng giờ quy định gây ồn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cho cư dân chung cư arita. xin chân thành cảm ơn

09/01/2023 07:52

33 Đường Phan Bội Châu, Phường Quán Bàu, Thành phố Vinh, Nghệ An
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm