Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Thủ tục lấy số thứ tự tại trung tâm giao dịch 1 cửa UBND thành phố

Kính gửi chủ tỉnh UBND thành phố vinh, phòng tài nguyên môi trường. Tôi sáng sớm ra 7h30 có mặt để lấy số thứ tự để xoá thế chấp của ngân hàng. Lúc lấy số trong khuôn viên 1 cửa chưa đến 50 người đến làm các thủ tục giao dịch tại phòng 1 cửa. Vậy cho tôi hỏi tại cớ sao tôi lại bấm ra số 2097 lắm vậy ? Lúc đó đang giao dịch cho công dân số 2001 ( hay các nhân viên cố tình cắt số chèn số ) . Xã hội ngày càng phát triển thủ tục hành chính công ngày càng rút gọn để cho người dân được nhờ chứ theo tình trạng như thế này thì hành công dân là chính chứ có còn là hành chính công nữa đâu. Nhân viên chỉ tiếp nhận hồ sơ ( bìa đất + đơn xoá thế chấp , nhận thế chấp ) kiểm tra giấy tờ cá nhân mà làm việc thì thiếu tính chuyên nghiệp và sự nhiệt huyết trong công việc . Cả 1 buổi sáng nhận được hơn 30 bộ hồ sơ ( hay là do nhà nước trả lương thấp quá nên chỉ làm như vậy thôi ạ ? kính mong quý cơ quan sớm có câu giải thích thoả đáng cho tôi ạ.

file0.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 444

Ngày gửi: 16/03/2022 10:56

Thời hạn xử lý: 01/04/2022 18:02

File đính kèm:

Kết quả xử lý

Trung tâm IOC

Kính gửi: Ông/Bà!

Trung tâm IOC xin thông báo kết quả xử lý vấn đề phản ánh của quý Ông/Bà như sau: 

1. Về nội dung cấp số thứ tự 2097 (tương ứng với số thứ tự giao dịch 97), trong khi tại thời điểm đó chỉ có khoảng 50 công dân tại Bộ phận TN&TKQ:

Bộ phận TN&TKQ thành phố Vinh mở cửa cấp số thứ tự cho công dân vào lúc 6h30 buổi sáng hàng ngày (trừ ngày Chủ nhật), giờ chính thức làm việc (giờ mùa hè) vào lúc 7h30'. Thời điểm công dân được cấp số thứ tự 2097  Bộ phận TN&TKQ giao dịch số 2001 là tương ứng vào lúc 7h30', sau 01h kể từ lúc mở cửa cấp số thứ tự giao dịch. Việc tại thời điểm 7h30' công dân phản ánh thấy chỉ có khoảng 50 công dân có mặt tại Bộ phận TN&TKQ, là do có nhiều trường hợp công dân sau khi được cấp số thứ tự đã đi ăn sáng hoặc làm các công việc cá nhân khác, sau đó mới trở lại giao dịch. Vì vậy, việc công dân phản ánh các nhân viên cố tình cắt chèn số dựa trên số lượng công dân có mặt tại Bộ phận TN&TKQ là không có cơ sở.

2. Về nội dung phản ánh, cán bộ tiếp nhận hồ sơ thiếu nhiệt huyết, mỗi buổi chỉ giao dịch được 30 hồ sơ:

Viên chức thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giao dịch bảo đảm được điều động từ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Vinh. Thời điểm công dân phản ánh (ngày 16/3/2021), Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố đang có nhiều cán bộ nhiễm Covid 19, nên việc điều động nhân sự tăng cường có nhiều khó khăn. Mặt khác, thời điểm đó, cán bộ trực chính lĩnh vực giao dịch bảo đảm mắc Covid 19 nên cán bộ trực thay thế chưa quen việc, các thao tác thực hiện chậm, dẫn đến tiến độ tiếp nhận hồ sơ chậm hơn bình thường. Tuy nhiên, qua theo dõi của Bộ phận TN&TKQ thành phố, trong các buổi thực hiện tiếp nhận hồ sơ giao dịch bảo đảm thời gian gần đây, chưa có thời điểm nào xử lý ít hơn 50 hồ sơ/buổi (buổi sáng)

Hiện tại, Bộ phận TN&TKQ đã phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố tăng cường bổ sung thêm nhiều cán bộ thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đất đai nói chung và hồ sơ giao dịch bảo đảm nói riêng để đáp ứng nhu cầu giao dịch thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai của tổ chức, công dân. Tiến độ thực hiện xử lý hồ sơ TTHC giao dịch bảo đảm hiện nay đạt trung bình từ 70 đến 90 hồ sơ/ buổi. Tùy theo nhu cầu giao dịch của tổ chức, công dân, Bộ phận TN&TKQ thành phố sẽ có sự phối hợp để điều động tăng cường nhân sự phù hợp.

UBND thành phố Vinh trân trọng cảm ơn ý kiến phản ánh và góp ý của công dân để thành phố Vinh ngày càng nâng cao chất lượng thực hiện thủ tục hành chính.

Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./

 

01/04/2022 17:07

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (4)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (0)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Hiện nay bóng đèn đường tại ngã 3 trước số nhà 172 đường Trần Cảnh Bình phường Trung Đô lại bị cháy, mong cơ quan chức năng sớm thay thế để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Trân trọng !

Hiện nay bóng đèn đường tại ngã 3 trước số nhà 172 đường Trần Cảnh Bình phường Trung Đô lại bị cháy, mong cơ quan chức năng sớm thay thế để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Trân trọng !

20/09/2022 16:40

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Ổ gà trên đường Mai Lão Bạng, xã Nghi Phú

Trục đường Mai Lão Bạng thuộc địa phận xã Nghi Phú,Tp Vinh,hiện tại đã làm xong,tuy nhiên nhiều nắp cống đã bị lún,tạo thành ổ gà,gây mất thẩm mỹ,ảnh hưởng đến an toàn của người đi đường.Đề nghị các cán bộ ngành liên quan phối hợp xử lý.

07/09/2022 06:34

Phường Quán Bàu, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Phản ánh khẩn

Cột đèn tại 52 Trương Văn Lĩnh hỏng

Cột đèn tại 52 Trương Văn Lĩnh sau khi được sửa chữa sau vài ngày tiếp tục lại không sáng. Kính mong UBND TP khắc phục lại

01/09/2022 11:36

Xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Phản ánh bình thường

Đèn xanh đỏ trường chinh - trường tộ hỏng rất lâu chưa khắc phục

Đèn xanh đỏ trường chinh - trường tộ hỏng rất lâu chưa khắc phục

30/08/2022 13:59

TP Vinh
Phản ánh bình thường

Trường MN Tư thục xả rác thải sinh hoạt không đúng quy định

Kính gửi UBND TP Vinh, UBND Phường Quang Trung Chúng tôi ở cụm dân cư ngõ 95, Đường Lê Khôi. Hiện tại Trường mầm non chuyên biệt Biển Xanh tại số 1, ngõ 134 Nguyễn Thái Học sau thời gian giãn cách đã đi vào hoạt động, nhưng không có thùng rác công cộng,một số rác thải sinh hoạt trong ngày của nhà trường như bỉm tã, hộp sữa, rác thải sinh hoạt... đều tập trung trước cửa trường và vỉa hè đường đi không được gói gọn trong túi đựng rác; kèm theo tình trạng động vật tha rác thải bừa bãi gây bẩn và ô nhiễm môi trường sống trong khu dân cư.Mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra và giải quyết để môi trường sống của người dân trong sạch hơn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

25/08/2022 17:17

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm