Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Thủ tục lấy số thứ tự tại trung tâm giao dịch 1 cửa UBND thành phố

Kính gửi chủ tỉnh UBND thành phố vinh, phòng tài nguyên môi trường. Tôi sáng sớm ra 7h30 có mặt để lấy số thứ tự để xoá thế chấp của ngân hàng. Lúc lấy số trong khuôn viên 1 cửa chưa đến 50 người đến làm các thủ tục giao dịch tại phòng 1 cửa. Vậy cho tôi hỏi tại cớ sao tôi lại bấm ra số 2097 lắm vậy ? Lúc đó đang giao dịch cho công dân số 2001 ( hay các nhân viên cố tình cắt số chèn số ) . Xã hội ngày càng phát triển thủ tục hành chính công ngày càng rút gọn để cho người dân được nhờ chứ theo tình trạng như thế này thì hành công dân là chính chứ có còn là hành chính công nữa đâu. Nhân viên chỉ tiếp nhận hồ sơ ( bìa đất + đơn xoá thế chấp , nhận thế chấp ) kiểm tra giấy tờ cá nhân mà làm việc thì thiếu tính chuyên nghiệp và sự nhiệt huyết trong công việc . Cả 1 buổi sáng nhận được hơn 30 bộ hồ sơ ( hay là do nhà nước trả lương thấp quá nên chỉ làm như vậy thôi ạ ? kính mong quý cơ quan sớm có câu giải thích thoả đáng cho tôi ạ.

file0.png

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 598

Ngày gửi: 16/03/2022 10:56

Thời hạn xử lý: 01/04/2022 18:02

File đính kèm:

Kết quả xử lý

Trung tâm IOC

Kính gửi: Ông/Bà!

Trung tâm IOC xin thông báo kết quả xử lý vấn đề phản ánh của quý Ông/Bà như sau: 

1. Về nội dung cấp số thứ tự 2097 (tương ứng với số thứ tự giao dịch 97), trong khi tại thời điểm đó chỉ có khoảng 50 công dân tại Bộ phận TN&TKQ:

Bộ phận TN&TKQ thành phố Vinh mở cửa cấp số thứ tự cho công dân vào lúc 6h30 buổi sáng hàng ngày (trừ ngày Chủ nhật), giờ chính thức làm việc (giờ mùa hè) vào lúc 7h30'. Thời điểm công dân được cấp số thứ tự 2097  Bộ phận TN&TKQ giao dịch số 2001 là tương ứng vào lúc 7h30', sau 01h kể từ lúc mở cửa cấp số thứ tự giao dịch. Việc tại thời điểm 7h30' công dân phản ánh thấy chỉ có khoảng 50 công dân có mặt tại Bộ phận TN&TKQ, là do có nhiều trường hợp công dân sau khi được cấp số thứ tự đã đi ăn sáng hoặc làm các công việc cá nhân khác, sau đó mới trở lại giao dịch. Vì vậy, việc công dân phản ánh các nhân viên cố tình cắt chèn số dựa trên số lượng công dân có mặt tại Bộ phận TN&TKQ là không có cơ sở.

2. Về nội dung phản ánh, cán bộ tiếp nhận hồ sơ thiếu nhiệt huyết, mỗi buổi chỉ giao dịch được 30 hồ sơ:

Viên chức thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ giao dịch bảo đảm được điều động từ Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Vinh. Thời điểm công dân phản ánh (ngày 16/3/2021), Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố đang có nhiều cán bộ nhiễm Covid 19, nên việc điều động nhân sự tăng cường có nhiều khó khăn. Mặt khác, thời điểm đó, cán bộ trực chính lĩnh vực giao dịch bảo đảm mắc Covid 19 nên cán bộ trực thay thế chưa quen việc, các thao tác thực hiện chậm, dẫn đến tiến độ tiếp nhận hồ sơ chậm hơn bình thường. Tuy nhiên, qua theo dõi của Bộ phận TN&TKQ thành phố, trong các buổi thực hiện tiếp nhận hồ sơ giao dịch bảo đảm thời gian gần đây, chưa có thời điểm nào xử lý ít hơn 50 hồ sơ/buổi (buổi sáng)

Hiện tại, Bộ phận TN&TKQ đã phối hợp với Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố tăng cường bổ sung thêm nhiều cán bộ thực hiện tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ đất đai nói chung và hồ sơ giao dịch bảo đảm nói riêng để đáp ứng nhu cầu giao dịch thủ tục hành chính (TTHC) về đất đai của tổ chức, công dân. Tiến độ thực hiện xử lý hồ sơ TTHC giao dịch bảo đảm hiện nay đạt trung bình từ 70 đến 90 hồ sơ/ buổi. Tùy theo nhu cầu giao dịch của tổ chức, công dân, Bộ phận TN&TKQ thành phố sẽ có sự phối hợp để điều động tăng cường nhân sự phù hợp.

UBND thành phố Vinh trân trọng cảm ơn ý kiến phản ánh và góp ý của công dân để thành phố Vinh ngày càng nâng cao chất lượng thực hiện thủ tục hành chính.

Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

Trân trọng./

 

01/04/2022 17:07

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (4)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (1)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận
Công dân ()
đính chính lại là 16/3/2022 chứ không phải 2021
11/10/2022 08:46

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

công trường chung cư 33 phan bội châu xây dựng rất ồn ào không đúng giờ quy định gây ồn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cho cư dân chung cư arita

Tiếp tục đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giúp đỡl lưu ý hiện nay là gần 23h công trường chung cư 33 phan bội châu xây dựng rất ồn ào không đúng giờ quy định gây ồn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cho cư dân chung cư arita. xin chân thành cảm ơn

09/01/2023 07:52

33 Đường Phan Bội Châu, Phường Quán Bàu, Thành phố Vinh, Nghệ An
Phản ánh khẩn

phản ánh ách tắc giao thông giờ cao điểm tại trục đường Trần Thủ Độ

phản ánh ách tắc giao thông giờ cao điểm tại trục đường Trần Thủ Độ ( đoạn từ điểm giao nhau với đường Trường Thi đến đoạn giao nhau với đường Ngô Sỹ Liên) vào giờ cao điểm sáng và chiều tối thường xuyên ách tắc giao thông do phương tiện ô tô cá nhân dừng đỗ ở cả 2 phía đường khiến việc di chuyển cực kỳ khó khăn gây ùn tắc cục bộ. vậy tôi kính đề nghị các cơ quan liên quan có biện pháp để chấm dứt tình trạng trên. tôi đề xuất các cơ quan liên quan cắm biển cấm dừng đỗ giờ hành chính như các trục đường Đinh Bạt Tuỵ và Đào Duy Từ. Xin chân thành cảm ơn quý cơ quan đã lắng nghe.

29/12/2022 14:12

số 02 Trần Thủ Độ, Phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Trên trục đường Nguyễn Đức Mậu buổi chiều có nhiều người căng lưới ngang đường để tổ chức đánh bóng

Trên trục đường Nguyễn Đức Mậu buổi chiều có nhiều người căng lưới ngang đường để tổ chức đánh bóng,làm cản trở giao thông,ảnh hưởng đến người dân đi lại trên đường.Mong chính quyền sớm có biện pháp xử lí

29/12/2022 14:11

26 Đường Nguyện Đức Mậu, Phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Nghệ An
Phản ánh bình thường

chung cư 33 phan bội châu xây dựng rất ồn ào không đúng giờ quy định gây ồn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cho cư dân chung cư arita

đề nghị quý cơ quan có trách nhiệm lưu ý công trường chung cư 33 phan bội châu xây dựng rất ồn ào không đúng giờ quy định gây ồn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cho cư dân chung cư arita.

22/12/2022 08:30 2

TP Vinh
Phản ánh khẩn

Tập kết rác tại phường Bến Thuỷ

Không biết bãi rác này là dân tự tập kết, hay là bãi rác tập kết của Thành phố hay Phường Bến Thuỷ. Nhưng đã lâu lắm rồi, và cũng trải qua bao nhiêu chủ nhật xanh mà vẫn không được dọn dẹp. Nằm ngay hết đường Võ Thị Sáu ( thuộc khối 7 phường Bến Thuỷ) nhìn rất mất thẩm mỹ quan, vốn dĩ tuyến đường này đã bị dân lấn chiếm rào chăn làm vườn làm gara xe, kinh doanh mà chưa được tháo dỡ bây giờ thêm bãi đất trống thành bãi đỗ xe và tập kết rác nhìn rất ô nhiễm môi trường. Kính mong thuộc trách nhiệm của chức năng nào đề nghị giải quyết rác lấy lại mặt băng sạch đẹp cho dân. Chúng tôi xin cảm ơn!

19/12/2022 07:58

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm