Tìm kiếm

Giới thiệu

   Hệ thống thông tin Phản ánh hiện trường Vinh là một thành phần của ứng dụng dịch vụ Đô thị thông minh thành phố Vinh (Vinh Smart). Đây là công cụ để cá nhân và tổ chức gửi các phản ánh kiến nghị lên cơ quan Nhà nước về các vấn đề còn bất cập trong xã hội và cuộc sống trên địa bàn thành phố Vinh, và là công cụ để các cơ quan chuyên môn Nhà nước nhanh chóng nắm bắt thông tin và kịp thời xử lý.

   Ứng dụng Vinh Smart có mặt trên cả 02 nền tảng di động Android và IOS, hiện đang trong quá trình xây dựng và phát triển, tiếp tục bổ sung thêm nhiều tính năng trong thời gian tới để phục vụ ngày càng tốt hơn các dịch vụ Đô thị thông minh thành phố Vinh. Một số tính năng đã đi vào hoạt động:

+ Phản ánh hiện trường.

+ Thông tin từ chính quyền: cung cấp những thông báo/thông tin quan trọng mới nhất từ chính quyền tới người dân.

+ Hệ thống bản đồ số: cung cấp thông tin tra cứu (vị trí, địa chỉ, điện thoại liên hệ...) các điểm phát sinh phản ánh hiện trường, các trụ sở cơ quan nhà nước, sở ban ngành, các địa điểm công cộng phục vụ hoạt động của thành phố và cuộc sống của người dân (cơ sở y tế, giáo dục, thương mại, giao thông, du lịch, điểm giao dịch...)

+ Hệ thống camera trực tuyến: tích hợp các camera phường, xã, camera giao thông, toàn cảnh thành phố...

+ Ứng cứu/ hỗ trợ khẩn cấp: cung cấp danh bạ điện thoại các đầu mối hỗ trợ khẩn cấp, cho phép công dân gửi thông tin, địa điểm và tình trạng hiện  trường cần hỗ trợ khẩn cấp để cơ quan chức năng kịp thời hỗ trợ.

+ Tra cứu thông tin: tra cứu thông tin hồ sơ trên cổng dịch vụ công, thông tin bảo hiểm xã hội, mã số thuế...

+ Tích hợp thông tin y tế: Sổ sức khỏe điện tử, Khai báo y tế, Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19; thông tin giáo dục trên địa bàn.

   Rất mong được sự ủng hộ của nhân dân để ứng dụng ngày càng đi vào cuộc sống, góp phần hướng tới sự phát triển của thành phố Vinh thông minh, hiện đại, xanh sạch đẹp.
Trân trọng ./.

 

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Hiện nay bóng đèn đường tại ngã 3 trước số nhà 172 đường Trần Cảnh Bình phường Trung Đô lại bị cháy, mong cơ quan chức năng sớm thay thế để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Trân trọng !

Hiện nay bóng đèn đường tại ngã 3 trước số nhà 172 đường Trần Cảnh Bình phường Trung Đô lại bị cháy, mong cơ quan chức năng sớm thay thế để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Trân trọng !

20/09/2022 16:40

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Ổ gà trên đường Mai Lão Bạng, xã Nghi Phú

Trục đường Mai Lão Bạng thuộc địa phận xã Nghi Phú,Tp Vinh,hiện tại đã làm xong,tuy nhiên nhiều nắp cống đã bị lún,tạo thành ổ gà,gây mất thẩm mỹ,ảnh hưởng đến an toàn của người đi đường.Đề nghị các cán bộ ngành liên quan phối hợp xử lý.

07/09/2022 06:34

Phường Quán Bàu, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Phản ánh khẩn

Cột đèn tại 52 Trương Văn Lĩnh hỏng

Cột đèn tại 52 Trương Văn Lĩnh sau khi được sửa chữa sau vài ngày tiếp tục lại không sáng. Kính mong UBND TP khắc phục lại

01/09/2022 11:36

Xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Phản ánh bình thường

Đèn xanh đỏ trường chinh - trường tộ hỏng rất lâu chưa khắc phục

Đèn xanh đỏ trường chinh - trường tộ hỏng rất lâu chưa khắc phục

30/08/2022 13:59

TP Vinh
Phản ánh bình thường

Trường MN Tư thục xả rác thải sinh hoạt không đúng quy định

Kính gửi UBND TP Vinh, UBND Phường Quang Trung Chúng tôi ở cụm dân cư ngõ 95, Đường Lê Khôi. Hiện tại Trường mầm non chuyên biệt Biển Xanh tại số 1, ngõ 134 Nguyễn Thái Học sau thời gian giãn cách đã đi vào hoạt động, nhưng không có thùng rác công cộng,một số rác thải sinh hoạt trong ngày của nhà trường như bỉm tã, hộp sữa, rác thải sinh hoạt... đều tập trung trước cửa trường và vỉa hè đường đi không được gói gọn trong túi đựng rác; kèm theo tình trạng động vật tha rác thải bừa bãi gây bẩn và ô nhiễm môi trường sống trong khu dân cư.Mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra và giải quyết để môi trường sống của người dân trong sạch hơn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

25/08/2022 17:17

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm