Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Đảm bảo đời sống, an sinh xã hội nhân dân trong đợt thực hiện CT 16 của Thủ tướng Chính phủ

Thành phố chưa quan tâm đến đời sống của nhân dân trong đợt dịch. Tp Vinh đã trải qua 10 ngày và sắp thêm 5 ngày chỉ thị 16 nâng cao. Nhưng việc cung cấp cho nhu yếu phẩm cho nhân dân như thế nào thì thành phố chưa quan tâm, sâu sát. Chỉ là để ubnd phường mua nhu yếu phẩm từ các đại lý siêu thị cung cấp cho người dân qua các tình nguyện viên. Nhưng con số cầu vượt cung rất nhiều, nhân lực mỏng, không quan tâm dẫn đến rất nhiều người dân k thể tiếp cận được nguồn thực phẩm thiết yếu. Chưa kể thành phố để xảy ra tình trạng độc quyền cung ứng dẫn đến giá thành tăng cao. Tôi lấy Vd như siêu thị Vinmart+. Giá thịt cao (có thể là do công nghệ giết mổ) khiến người dân có thu nhập trung bình, thấp khó khăn trong việc tiếp cận. Thành phố cũng không có phương án trong việc các gian hàng như trước đó đã thông báo. Hay gian hàng 0 đồng cũng chỉ làm 1-2 ngày nhắm hình thức, tạo hình ảnh, không có hiệu quả rõ rệt. Vẫn diễn ra tình trạng ship chui nhưng không xử lý triệt để dẫn đến việc lây nhiễm phức tạp hơn trên địa bàn. Nhân dân thành phố đã cố gắng đồng hành cùng thành phố mong sớm vượt qua đại dịch. Nhưng ngược lại sự chỉ đạo của thành phố hay cao hơn là UBND tỉnh là không đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Tôi hy vọng sau khi dịch kết thúc. Các cấp lãnh đạo có thể ngồi lại để xem xét xem mình đã làm hết trách nhiệm với nhân dân chưa. Tôi không mong các đồng chí phải trả lời thư của tôi. Tôi chỉ mong bức thư gửi nhân dân của CT UBND thành phố không thành bài văn mẫu sáo rỗng. Trân trọng cám ơn!

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 487

Ngày gửi: 01/09/2021 20:03

Thời hạn xử lý: 06/09/2021 17:00

Kết quả xử lý

Phòng Kinh tế

Kính gửi: Ông/Bà!

          Phòng Kinh tế xin thông báo xử lý vấn đề phản ánh của quý Ông/bà như sau: việc đảm bảo nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được UBND thành phố Vinh cụ thể hóa tại Hướng dẫn số 245/HD-MTTQ-BTT ngày 23/8/2021, Phương án số 194/PA-UBND ngày 25/8/2021. Cùng với sự vào cuộc của các cấp chính quyền Thành phố, Ủy ban MTTQ Thành phố, các đoàn thể thành phố Vinh (thành lập Tổ hỗ trợ tiếp nhận của Thành phố để giải quyết các vấn đề của người dân về vấn đề lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm), sự vào cuộc của các cấp chính quyền, đoàn thể chính trị xã hội ở phường, xã (thành lập Ban tiếp nhận thông tin nhu cầu, lương thực, thực phẩm thiết yếu phường, xã, Tổ tiếp nhận thông tin, hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm của các hộ dân của các khối, xóm) để hỗ trợ, mua hàng hóa thiết yếu giúp người dân trên địa bàn. UBND Thành phố đã cung cấp danh sách của hơn 100 đơn vị cung ứng trên địa bàn, gồm: các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, chuỗi các cửa hàng kinh doanh nông sản, thực phẩm, vật tư, thiết bị y tế, các cơ sở cung cấp thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y trên địa bàn Thành phố; Các đơn vị cung ứng hàng hóa thiết yếu lấy từ nguồn sản xuất (rau, củ, quả, thịt, cá,...). Ngoài ra trong quá trình triển khai thực hiện, một số đơn vị cung ứng hàng hóa thiết yếu đã chủ động kết nối với Sở Công Thương, UBND Thành phố để cung ứng thực phẩm cho người dân. UBND Thành phố yêu cầu UBND các phường, xã công khai toàn bộ danh sách cùng các bảng báo giá của các đơn vị cung ứng cho các Tổ hỗ trợ, nhân dân có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh đó, đã thành lập lực lượng Đoàn Thanh niên tình nguyện để tham gia hỗ trợ, vận chuyển hàng hóa cho nhân dân. 

          Thời gian qua, trước hiện tượng một số trang mạng xã hội công khai việc bán hàng và giao hàng trực tiếp cho người dân, Công an thành phố Vinh cũng đã tích cực kiểm tra, xử lý. Một số vụ việc điển hình đã bị xử lý tại phường Hồng Sơn, Cửa Nam, Vinh Tân,...

          Tuy nhiên đây là lần đầu tiên Thành phố thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg với mức giãn cách xã hội cao hơn, vì vậy quá trình thực hiện không tránh khỏi những tồn tại, hạn chế, thiếu sót, cần rút kinh nghiệm. Mong rằng người dân cùng thấu hiểu, sẻ chia cùng các lực lượng chức năng và chính quyền Thành phố sớm ngăn chặn dịch bệnh, đưa hoạt động của Thành phố về trạng thái bình thường mới.

          Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác trong thời gian tới.

          Trân trọng./.

 

 

02/09/2021 18:38

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (0)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (6)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận
Công dân
mong thành phố quan tâm vấn đề an sịnh xã hội cho những người tạm trú ở trọ mất việc lâu dài ở khối không thấy ai hỏi han quan tâm gì những đối tượng như vậy
05/09/2021 19:05
UBND Thành phố Vinh
TP Vinh đã thành lập Tổ công tác cứu trợ khẩn cấp. SĐT đường dây nóng là: 0912479298
06/09/2021 11:23

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Hiện nay bóng đèn đường tại ngã 3 trước số nhà 172 đường Trần Cảnh Bình phường Trung Đô lại bị cháy, mong cơ quan chức năng sớm thay thế để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Trân trọng !

Hiện nay bóng đèn đường tại ngã 3 trước số nhà 172 đường Trần Cảnh Bình phường Trung Đô lại bị cháy, mong cơ quan chức năng sớm thay thế để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Trân trọng !

20/09/2022 16:40

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Ổ gà trên đường Mai Lão Bạng, xã Nghi Phú

Trục đường Mai Lão Bạng thuộc địa phận xã Nghi Phú,Tp Vinh,hiện tại đã làm xong,tuy nhiên nhiều nắp cống đã bị lún,tạo thành ổ gà,gây mất thẩm mỹ,ảnh hưởng đến an toàn của người đi đường.Đề nghị các cán bộ ngành liên quan phối hợp xử lý.

07/09/2022 06:34

Phường Quán Bàu, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Phản ánh khẩn

Cột đèn tại 52 Trương Văn Lĩnh hỏng

Cột đèn tại 52 Trương Văn Lĩnh sau khi được sửa chữa sau vài ngày tiếp tục lại không sáng. Kính mong UBND TP khắc phục lại

01/09/2022 11:36

Xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Phản ánh bình thường

Đèn xanh đỏ trường chinh - trường tộ hỏng rất lâu chưa khắc phục

Đèn xanh đỏ trường chinh - trường tộ hỏng rất lâu chưa khắc phục

30/08/2022 13:59

TP Vinh
Phản ánh bình thường

Trường MN Tư thục xả rác thải sinh hoạt không đúng quy định

Kính gửi UBND TP Vinh, UBND Phường Quang Trung Chúng tôi ở cụm dân cư ngõ 95, Đường Lê Khôi. Hiện tại Trường mầm non chuyên biệt Biển Xanh tại số 1, ngõ 134 Nguyễn Thái Học sau thời gian giãn cách đã đi vào hoạt động, nhưng không có thùng rác công cộng,một số rác thải sinh hoạt trong ngày của nhà trường như bỉm tã, hộp sữa, rác thải sinh hoạt... đều tập trung trước cửa trường và vỉa hè đường đi không được gói gọn trong túi đựng rác; kèm theo tình trạng động vật tha rác thải bừa bãi gây bẩn và ô nhiễm môi trường sống trong khu dân cư.Mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra và giải quyết để môi trường sống của người dân trong sạch hơn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

25/08/2022 17:17

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm