Tìm kiếm

Thông tin phản ánh

Tình trang người lang thang, ăn xin trên địa bàn thành phố Vinh

Tình trạng ăn xin nằm ra giữa đường và đi xuống lòng đường xin làm mất an toàn giao thông. Đề nghị cơ quan chức năng làm nhiệm vụ ngay các góc ngã tư xử lý kịp thời đưa về trung tâm bảo trợ XH.
0F8897D1-D44B-43B9-8894-62B0A9877570.jpeg
42A6E2A0-90F6-4D1B-B597-E77C11E24938.jpeg

Tình trạng: Đã đăng tải

Lượt xem: 977

Ngày gửi: 11/05/2022 16:08

Thời hạn xử lý: 20/05/2022 00:00

File đính kèm:

Kết quả xử lý

Phòng Lao động TBXH

Kính gửi: Ông/Bà!

     Vấn đề Ông/Bà phản ánh, phòng Lao động - TBXH trả lời như sau: UBND thành phố Vinh đã có Kế hoạch số 84/KH-UBND về việc “Giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn trên địa bàn” và nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc Công an thành phố Vinh, UBND phường, xã, Ban quản lý các chợ, các đền, chùa tăng cường giải quyết tình trạng lang thang, xin ăn trên địa bàn, gần đây nhất là Công văn số 8760/UBND-LĐTBXH ngày 30/12/2021.

     Theo đó UBND thành phố giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan thường xuyên tổ chức, rà soát, phát hiện các trường hợp lang thang xin ăn trên địa bàn. Giao UBND phường, xã chỉ đạo Công an phường, xã trong việc rà soát, tiếp nhận, lập hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định. Trường hợp không xác định được thân nhân và địa chỉ của đối tượng thì phối hợp phòng Lao động – TBXH lập hồ sơ đề nghị Sở Lao động – TBXH  đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội. Chủ tịch UBND các phường, xã chịu trách nhiệm trong việc chỉ đạo tổ chức giải quyết tình trạng người lang thang xin ăn trên địa bàn mình quản lý để đảm bảo không có người lang thang xin ăn trên địa bàn.

      Sau khi tiếp nhận được thông tin phản ánh, phòng Lao động – TBXH đã chuyển thông tin của Ông/Bà đến UBND phường Quang Trung để kịp thời xác minh, xử lý trường hợp trên.

      Chân thành cảm ơn phản ánh của Ông/Bà và mong muốn tiếp tục nhận được phản ánh trong thời gian tới.

      Trân trọng./.

 

19/05/2022 10:11

Bạn đánh giá thế nào về kết quả xử lý?

Hài lòng
Hài lòng (0)
Chấp nhận
Chấp nhận (0)
Không hài lòng
Không hài lòng (2)
Vui lòng đăng nhập để thực hiện đánh giá

Bình luận

Vui lòng đăng nhập để thực hiện bình luận
Công dân
Đến hôm nay tình trạng vẫn phổ biến
26/08/2022 22:02
Công dân
Đến nay vẫn còn tình trạng ngay buổi sáng có nhiều công an ở ngã tư đang làm nhiệm vụ
26/08/2022 21:56
Công dân
Nhiều ngã tư lớn như ở Hưng dũng, cầu 3/2… vẫn còn tình trạng này
18/06/2022 21:55
Công dân
Sau phản ánh từ ngày 19/5/2022, đến nay là 09/6/2022 thì tình trạng này vẫn xảy ra thường xuyên, hầu như các ngã 3, ngã tư đèn giao thông trên địa bàn thành phố vẫn tồn tại. Rất mong vấn đề này được chú ý xử lý nhiều hơn.
09/06/2022 11:35

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Công trình xây dựng nhà ở tư nhân tập kết vật liệu, phương tiện lấn chiếm, cản trở giao thông khu vực Ngõ 2, đường Phạm Kinh Vỹ

Đoạn khu tái đinh cư thuộc khối 7 phường Bến Thuỷ, hiện nay xây dựng nhiều, việc đổ vật liệu, xe rùa, xe trộn bê tông lấn chiếm mất 2/3 đường nên lưu thông rất khó khăn. Nhất là ô tô không qua lại được. Nhất là hộ nằm ngay ngã 3 giao giữa ngõ 2 Phạm Kinh Vỹ. Chúng tôi cũng đã nhờ ban can sự K7 nhưng hộ này làm cán bộ ở Phường Bến Thuỷ. mà thiết nghĩ cán bộ ở phường lại phải càng gương mẫu. Chứ đâu phải muốn đổ vật liệu chặn đường là đổ đâu. Chúng tôi rất bức xúc nên kính nhờ đô thị Thành Phố kết hợp chỉ đạo Phường lây lại đường cho dân lưu thông cho tiện. xin chân thành cảm ơn!

16/10/2023 07:51

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Đổ rác trai quy định ở Nghi Liên

Tại khu vực đối diện bến xe Bắc Vinh thuộc Nghi Liên người dân đổ đất lấn chiếm lòng chảy của mương nước, tự ý mở lối đi vào nhà dân. Xây dựng san lấp, lấn chiếm trái phép gây mất thẩm mỹ, mỹ quan đô thị và vi phạm pháp luật. Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý

12/10/2023 08:36

TP Vinh
Phản ánh khẩn

Trên địa bàn khối 13, phường lê lợi,còn có các hộ gia đình chăn nuôi Gia súc gia cầm chưa có phương án xử lý nước thải đang đổ thải tự do chảy tràn lan ra tuyến mương thoát nước nội khối, gây ra tắc mương và mùi hôi nồng nặc.

Trên địa bàn khối 13, phường lê lợi, (cụ thể là ngõ 141 đường trường chinh) còn có các hộ gia đình chăn nuôi Gia súc gia cầm chưa có phương án xử lý nước thải (cụ thể là phân của động vật) đang đổ thải tự do chảy tràn lan ra tuyến mương thoát nước nội khối, gây ra tắc mương và mùi hôi nồng nặc. đặc biệt tại nhà ông Cừ bà Tám (nhà số 24 ngõ 141 đường trường chinh) đậy mương, thưng tôn để nuôi gia súc gia cầm, mùi nồng nặc bốc vào gia đình chúng tôi (cụ thể phòng ngủ) ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của gia đình. tình trạng này đã kéo dài trong nhiều năm qua. chúng tôi đã liên hệ khối 13 và phường lê lợi nhưng vẫn chưa thấy có hướng xử lý

25/09/2023 18:45

137 Trường Chinh, Phường Lê Lợi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Phản ánh khẩn

Tôi muốn phản ánh về tình trạng hát karaoke ồn ào tại quán nhậu "Hoa sơn bổn quán" địa chỉ số 7 đường Lê Bá Tùng (cuối đường Lê Mao kéo dài rẽ phải).

Kính chào Anh/Chị, Tôi muốn phản ánh về tình trạng hát karaoke ồn ào tại quán nhậu "Hoa sơn bổn quán" địa chỉ số 7 đường Lê Bá Tùng (cuối đường Lê Mao kéo dài rẽ phải). Quản lý quán này cho lắp đặt loa đài công suất lớn tại quán, thường xuyên tổ chức sự kiện, tổ chức cho khách đến ăn hát karaoke bật âm lượng rất lớn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của cư dân sinh sống xung quanh. Vì quá ồn ào nên chúng tôi thường xuyên phải đưa các cháu nhỏ sang học nhờ ở nhà khác làm các cháu học tập khó khăn, giảm thành tích học tập của các cháu, người lớn tuổi bị căng thẳng, stress vì liên tục phải nghe karaoke công suất lớn kéo dài, sinh bệnh tật. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm, chúng tôi đã phản ánh với quản lý quán nhưng tình hình không cải thiện, thậm chí có những hôm quán còn dựng sân khấu, thuê MC tổ chức sự kiện bật nhạc công suất rất lớn. Vậy rất mong cơ quan, tổ chức liên quan có biện pháp xử lý cứng rắn, chấm dứt tình trạng hát karaoke, bật nhạc ồn ào gây ảnh hưởng đến cư dân xung quanh. Rất cảm ơn Anh/Chị.

31/08/2023 14:08

Lê Mao, Phường Vinh Tân, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Tình trạng dừng, đỗ xe ở đường Ngư Hải

Đường Ngư Hải Thành Phố Vinh vừa là đường một chiều và vừa là một đường khá nhỏ, tuy nhiên xe ô tô vẫn dừng đỗ 2 bên đường làm cho giao thông ở đây luôn trong tình trạng đi lại rất khó khăn, nhất là hiện nay đường đang trong giai đoạn sửa chữa, kính đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền sớm khắc phục tình trạng trên

31/08/2023 13:53

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm