Tìm kiếm

Chi tiết tin

Thông báo triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 66,67 tại các phường, xã

Thực hiện Quyết định số 1528/QĐ-SYT ngày 14/8/2022 của Sở Y tế Nghệ An về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 Pfízer đợt 66 và Quyết định số 1529/QĐ-SYT ngày 14/8/2022 của Sở Y tế Nghệ An về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 Pfìzer đợt 67. Nhằm đảm bảo tổ chức tiêm an toàn, trật tự và đúng tiến độ, UBND Thành phố giao các phòng, đơn vị chuyên môn Thành phố; Trung tâm Y tế Thành phố; UBND các phường, xã phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch tiêm như sau:

1. Thời gian và địa điểm tiêm

-Thời gian tiêm: Hoàn thành trước ngày 23/8/2022.

- Địa điểm tiêm: Do UBND các phường, xã bố trí.

2. Đối tượng tiêm

Sử dụng vắc xin phòng COVID-19 đợt 66 để tiêm liều cơ bản cho trẻ em từ 5 đển dưới 12 tuổi và sử dụng vắc xin đợt 67 để tiêm liều cơ bản, liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện.

3. Tiếp nhận vắc xin, vật tư tiêm chủng

Tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vắc xin và vật tư tiêm chủng theo đúng quy định; giao đầy đủ số lượng vắc xin, vật tư tiêm chủng theo danh sách Thành phố đã phân bổ cho các điểm tiêm chủng trên địa bàn (Kèm theo Phụ lục phân bổ).

4. Tổ chức thực hiện

4.1. Phòng Y tế Thành phố

Chủ trì phối hợp Trung tâm Y tế và các thành phần liên quan theo dõi, kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động chuẩn bị, công tác an toàn tiêm chủng và phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện.

4.2. Phòng Giáo dục và Đào tạo

Chỉ đạo các trường học thông báo cho phụ huynh, học sinh về lịch tiêm, địa điểm tiêm; phối hợp với các phường, xã tố chức, bố trí các điều kiện tốt nhât, đảm bảo công tảc tiêm chủng an toàn, đúng tiến độ.

4.3. Trung tâm Y tế Thành phố

- Tổ chức tiếp nhận vắc xin, vật tư tiêm chủng từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh theo số lượng đã được phân bổ tại Quyết định số 1488/QĐ-SYT ngày 03/8/2022 của Sở Y tế tỉnh Nghệ An; vận chuyển, bảo quản vắc xin và vật tư tiêm chủng theo đúng quy định; giao đầy đủ số lượng vắc xin, vật tư tiêm chủng cho các phường, xã.

- Chủ trì, phối hợp với UBND các phường, xã, tham mưu các cấp có thẩm quyền huy động, đảm bảo đủ nhân lực y tế hỗ trợ suốt quả trình tiêm cho các điểm tiêm (nếu cần).

- Quản lý lọ vắc xin phòng COVID-19 theo đúng hướng dẫn tại Công văn số 3131/SYT-NVY ngày 20/7/2021 của Sở Y tế.

- Báo cáo kết quả tiêm về Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm vẳc xin phòng COVID-19 Thành phố (qua Trung tâm Y tế Thành phố) và cập nhật trên Hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của Bộ Y tế ngay sau khi kết thúc đợt tiêm.

4.4. Trung tâm Văn hóa, Thễ thao và Truyền thông Thành phố

Kịp thời đưa tin, bài, phóng sự về kế hoạch tiêm phòng đợt 66, 67 và tuyên truyền toàn dân tiêm liều cơ bản, liều bô sung, nhắc lại các mũi vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn Thành phố để nhân dân được biết.

4.5. Ban Chí đạo phòng, chống COVID-19 các phường, xã

a) Chỉ đạo, hướng dẫn, cử lực lượng phối hợp với Trạm Y tế, bố trí điểm tiêm đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, có đủ chỗ đậu xe, bố trí hợp lý các khâu: Đón tiếp, các bộ phận thực hiện dây chuyền tiêm theo quy trình một chiều; có ghế ngồi cho người chờ tiêm.

b) Tiếp nhận vắc xin và vật tư y tế tiêu hao tại Trung tâm Y tế Thành phố đủ số lượng được phân bổ; vận chuyển và sử dụng đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng theo danh sách học sinh đẫ được phê duyệt.

c) Chủ động, đề xuất các đơn vị y tế đóng trên địa bàn hỗ trợ lực lượng, phương tiện cấp cứu, phối hợp với Trạm Y tế để tiêm và xử lý tai biến trong quá trình tiêm, đề xuất Trung tâm Y tế bố trí lực lượng y tế (nếu cần).

Nhận được công văn này, yêu cầu Trung tâm Y tế, Ban Chỉ đạo phường, xã triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 phường, xã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 66, 67 hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin được phân bổ và chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc tổ chức đảm bảo an ninh trật tự, bố trí lực lượng phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm do mình phụ trách.

Lượt xem: 51

File đính kèm:

Bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Hiện nay bóng đèn đường tại ngã 3 trước số nhà 172 đường Trần Cảnh Bình phường Trung Đô lại bị cháy, mong cơ quan chức năng sớm thay thế để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Trân trọng !

Hiện nay bóng đèn đường tại ngã 3 trước số nhà 172 đường Trần Cảnh Bình phường Trung Đô lại bị cháy, mong cơ quan chức năng sớm thay thế để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Trân trọng !

20/09/2022 16:40

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Ổ gà trên đường Mai Lão Bạng, xã Nghi Phú

Trục đường Mai Lão Bạng thuộc địa phận xã Nghi Phú,Tp Vinh,hiện tại đã làm xong,tuy nhiên nhiều nắp cống đã bị lún,tạo thành ổ gà,gây mất thẩm mỹ,ảnh hưởng đến an toàn của người đi đường.Đề nghị các cán bộ ngành liên quan phối hợp xử lý.

07/09/2022 06:34

Phường Quán Bàu, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Phản ánh khẩn

Cột đèn tại 52 Trương Văn Lĩnh hỏng

Cột đèn tại 52 Trương Văn Lĩnh sau khi được sửa chữa sau vài ngày tiếp tục lại không sáng. Kính mong UBND TP khắc phục lại

01/09/2022 11:36

Xã Nghi Phú, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An
Phản ánh bình thường

Đèn xanh đỏ trường chinh - trường tộ hỏng rất lâu chưa khắc phục

Đèn xanh đỏ trường chinh - trường tộ hỏng rất lâu chưa khắc phục

30/08/2022 13:59

TP Vinh
Phản ánh bình thường

Trường MN Tư thục xả rác thải sinh hoạt không đúng quy định

Kính gửi UBND TP Vinh, UBND Phường Quang Trung Chúng tôi ở cụm dân cư ngõ 95, Đường Lê Khôi. Hiện tại Trường mầm non chuyên biệt Biển Xanh tại số 1, ngõ 134 Nguyễn Thái Học sau thời gian giãn cách đã đi vào hoạt động, nhưng không có thùng rác công cộng,một số rác thải sinh hoạt trong ngày của nhà trường như bỉm tã, hộp sữa, rác thải sinh hoạt... đều tập trung trước cửa trường và vỉa hè đường đi không được gói gọn trong túi đựng rác; kèm theo tình trạng động vật tha rác thải bừa bãi gây bẩn và ô nhiễm môi trường sống trong khu dân cư.Mong các cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra và giải quyết để môi trường sống của người dân trong sạch hơn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

25/08/2022 17:17

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm