Tìm kiếm

Chi tiết tin

Thông báo triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 66,67 tại các phường, xã

Thực hiện Quyết định số 1528/QĐ-SYT ngày 14/8/2022 của Sở Y tế Nghệ An về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 Pfízer đợt 66 và Quyết định số 1529/QĐ-SYT ngày 14/8/2022 của Sở Y tế Nghệ An về việc phân bổ vắc xin phòng COVID-19 Pfìzer đợt 67. Nhằm đảm bảo tổ chức tiêm an toàn, trật tự và đúng tiến độ, UBND Thành phố giao các phòng, đơn vị chuyên môn Thành phố; Trung tâm Y tế Thành phố; UBND các phường, xã phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch tiêm như sau:

1. Thời gian và địa điểm tiêm

-Thời gian tiêm: Hoàn thành trước ngày 23/8/2022.

- Địa điểm tiêm: Do UBND các phường, xã bố trí.

2. Đối tượng tiêm

Sử dụng vắc xin phòng COVID-19 đợt 66 để tiêm liều cơ bản cho trẻ em từ 5 đển dưới 12 tuổi và sử dụng vắc xin đợt 67 để tiêm liều cơ bản, liều bổ sung, liều nhắc lại cho người từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện.

3. Tiếp nhận vắc xin, vật tư tiêm chủng

Tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vắc xin và vật tư tiêm chủng theo đúng quy định; giao đầy đủ số lượng vắc xin, vật tư tiêm chủng theo danh sách Thành phố đã phân bổ cho các điểm tiêm chủng trên địa bàn (Kèm theo Phụ lục phân bổ).

4. Tổ chức thực hiện

4.1. Phòng Y tế Thành phố

Chủ trì phối hợp Trung tâm Y tế và các thành phần liên quan theo dõi, kiểm tra giám sát chặt chẽ các hoạt động chuẩn bị, công tác an toàn tiêm chủng và phối hợp với các phòng, ngành, đơn vị liên quan trong quá trình thực hiện.

4.2. Phòng Giáo dục và Đào tạo

Chỉ đạo các trường học thông báo cho phụ huynh, học sinh về lịch tiêm, địa điểm tiêm; phối hợp với các phường, xã tố chức, bố trí các điều kiện tốt nhât, đảm bảo công tảc tiêm chủng an toàn, đúng tiến độ.

4.3. Trung tâm Y tế Thành phố

- Tổ chức tiếp nhận vắc xin, vật tư tiêm chủng từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tỉnh theo số lượng đã được phân bổ tại Quyết định số 1488/QĐ-SYT ngày 03/8/2022 của Sở Y tế tỉnh Nghệ An; vận chuyển, bảo quản vắc xin và vật tư tiêm chủng theo đúng quy định; giao đầy đủ số lượng vắc xin, vật tư tiêm chủng cho các phường, xã.

- Chủ trì, phối hợp với UBND các phường, xã, tham mưu các cấp có thẩm quyền huy động, đảm bảo đủ nhân lực y tế hỗ trợ suốt quả trình tiêm cho các điểm tiêm (nếu cần).

- Quản lý lọ vắc xin phòng COVID-19 theo đúng hướng dẫn tại Công văn số 3131/SYT-NVY ngày 20/7/2021 của Sở Y tế.

- Báo cáo kết quả tiêm về Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm vẳc xin phòng COVID-19 Thành phố (qua Trung tâm Y tế Thành phố) và cập nhật trên Hệ thống tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của Bộ Y tế ngay sau khi kết thúc đợt tiêm.

4.4. Trung tâm Văn hóa, Thễ thao và Truyền thông Thành phố

Kịp thời đưa tin, bài, phóng sự về kế hoạch tiêm phòng đợt 66, 67 và tuyên truyền toàn dân tiêm liều cơ bản, liều bô sung, nhắc lại các mũi vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn Thành phố để nhân dân được biết.

4.5. Ban Chí đạo phòng, chống COVID-19 các phường, xã

a) Chỉ đạo, hướng dẫn, cử lực lượng phối hợp với Trạm Y tế, bố trí điểm tiêm đảm bảo rộng rãi, thoáng mát, có đủ chỗ đậu xe, bố trí hợp lý các khâu: Đón tiếp, các bộ phận thực hiện dây chuyền tiêm theo quy trình một chiều; có ghế ngồi cho người chờ tiêm.

b) Tiếp nhận vắc xin và vật tư y tế tiêu hao tại Trung tâm Y tế Thành phố đủ số lượng được phân bổ; vận chuyển và sử dụng đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng theo danh sách học sinh đẫ được phê duyệt.

c) Chủ động, đề xuất các đơn vị y tế đóng trên địa bàn hỗ trợ lực lượng, phương tiện cấp cứu, phối hợp với Trạm Y tế để tiêm và xử lý tai biến trong quá trình tiêm, đề xuất Trung tâm Y tế bố trí lực lượng y tế (nếu cần).

Nhận được công văn này, yêu cầu Trung tâm Y tế, Ban Chỉ đạo phường, xã triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 phường, xã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 66, 67 hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo tiêm hết số lượng vắc xin được phân bổ và chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc tổ chức đảm bảo an ninh trật tự, bố trí lực lượng phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm do mình phụ trách.

Lượt xem: 227

File đính kèm:

Bình luận

Phản ánh mới

Phản ánh khẩn

Lấn chiếm vỉa hè trước Hồ Goong

Cột đèn chiếu sáng ven hồ Goong, trước quán bia bị cắt ngang

27/03/2023 17:38

Ngõ 12 Phan Sỹ Thục, Phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh bình thường

Phản ánh việc lấn chiếm mặt đường trong khu dân cư để xây dựng bậc tam cấp

Tôi là công dân sinh sống tại tổ dân cư số 9 đường 2001 khối Hưng Phúc, phường Hưng Phúc tp Vinh. Tôi xin được phản ảnh nội dung sau: Năm 2022 tp Vinh có chủ trương cho rải thảm nhựa tuyến đường 2001 nằm trên địa bàn khối Hưng Phúc, phường Hưng Phúc. Chủ trương của ĐU, UBND phường Hưng Phúc là yêu cầu các hộ dân sinh sống hai bên tuyến đường trả lại diện tích lấn chiếm, không được đặt bồn hoa, cây cảnh và đặc biệt là bậc tam cấp ra ngoài đường. Nhưng đến nay trên tuyến đường tại tổ dân cư số 9 vẫn còn một hộ gia đình cố tình lấn chiếm, mặc dù dân cư phản đối, khối trưởng và quy tắc phường xuống yêu cầu tháo gỡ trả mặt bằng cho đơn vị thi công. (buổi làm việc không có biên bản, chỉ thấy khối trưởng thông báo lại cho bà con là sau khi rải đá thì gia đình sẽ giải tỏa các hạng mục lấn chiếm) Nhưng đến nay đường đã rải nhựa nhưng hộ dân trên vẫn không chấp hành. Kính mong quý cơ quan ban ngành quan tâm xem xét và xử lý, tránh tình trạng một hộ lấn được, nhiều hộ lấn theo làm mất mỹ quan đô thị cũng như gây ách tắc giao thông trong những lúc cần thiết như cứu thương, cứu hỏa... Tôi xin chân thành cảm ơn các quý cơ quan đã lắng nghe và cho phép bày tỏ ý yến. Trân trọng!

21/03/2023 11:32

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

Công ty 389 xây dựng chung cư số 33 Phan Bội Châu tôn trọng quyền công dân của cư dân chung cư ARITA

Kính gửi các cấp chính quyền tp Vinh có ý kiến chỉ đạo cty 389 xây dựng chung cư số 33 Phan Bội Châu tôn trọng quyền công dân của cư dân chung cư ARITA bây giờ là gần 1h sáng mà vẫn đang thi công đổ bê tông rầm rầm ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân, đã mấy thâng nay đêm nào cũng vậy.....Kính mong UB TP Vinh và UB Phường Quán bàu có ý kiến chỉ đạo ạ.Cảm ơn

17/03/2023 16:17

Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

hàng rào uỷ ban nhân dân phường Trường Thi (phía trạm y tế cũ) bị nghiêng khả năng đổ là rất cao.

hàng rào uỷ ban nhân dân phường Trường Thi (phía trạm y tế cũ) bị nghiêng khả năng đổ là rất cao. vậy để đảm bảo an toàn tôi đề nghị cơ quan có biện pháp khắc phục trước khi có sự cố đáng tiếc xảy ra. cảm ơn đã lắng nghe.

08/02/2023 17:47

An Dương Vương, Phường Trường Thi, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An, Việt Nam
Phản ánh khẩn

công trường chung cư 33 phan bội châu xây dựng rất ồn ào không đúng giờ quy định gây ồn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cho cư dân chung cư arita

Tiếp tục đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giúp đỡl lưu ý hiện nay là gần 23h công trường chung cư 33 phan bội châu xây dựng rất ồn ào không đúng giờ quy định gây ồn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt cho cư dân chung cư arita. xin chân thành cảm ơn

09/01/2023 07:52

33 Đường Phan Bội Châu, Phường Quán Bàu, Thành phố Vinh, Nghệ An
Xem thêm 

THỐNG KÊ KẾT QUẢ XỬ LÝ

THỐNG KÊ MỨC ĐỘ HÀI LÒNG

Thông tin tuyên truyền Xem thêm